Giới thiệu

Thành phố Thái Nguyên có truyền thống lịch sử lâu đời, nằm ở trung tâm vùng Đông Bắc Việt Nam. Thái Nguyên là một trong 9 thành phố lớn nhất Việt Nam, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc thủ đô Hà Nội. Nơi đây còn được coi là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ 3 sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tỉnh Thái Nguyên phía bắc tiếp giáp với tỉnh Bắc Kạn, phía tây giáp với các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, phía đông giáp với các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, phía nam tiếp giáp với thủ đô Hà Nội. Với vị trí địa lý là một trong những trung tâm chính trị, kinh tế, giáo dục của vùng trung du miền núi phía bắc, Thái Nguyên là cửa ngõ giao lưu kinh tế - xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Đại Học Thái Nguyên là một trong 3 Đại học vùng - 3 trung tâm đào tạo lớn nhất của cả nước. Trong các trường Đại học đóng tại Thái Nguyên, trường Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp là một trong những trường lớn có bề dày lịch sử phát triển, là một địa chỉ đào tạo tin cậy, uy tín.


Nhằm góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn tại Việt Nam, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại Học Thái Nguyên phối hợp với Viện Khoa học và công nghệ quân sự và các nhà khoa học từ các viện nghiên cứu, các trường đại học để tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia về “Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn”.   

Hội thảo là nơi công bố những kết quả nghiên cứu, những triển khai ứng dụng của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu; các giảng viên cũng như sinh viên đang thực hiện, nhằm thúc đẩy và tìm kiếm những trao đổi về mặt học thuật cũng như tìm kiếm những giải pháp cho các vấn đề kỹ thuật trong các lĩnh vực Đo lường - Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật điện tử, Điện tử viễn thông, Kỹ thuật máy tính và Cơ điện tử. Tuy nhiên Hội thảo cũng không hạn chế nội dung, có thể có cả những hướng nghiên cứu mở rộng khác.

Hội thảo được tổ chức tại Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp – Đại học Thái Nguyên (số 666, Đường 3-2, P.Tích Lương, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) vào ngày 12-14 tháng 5 năm 2017. 

Chủ đề hội thảo

- Kỹ thuật điện tử, truyền thông
- Kỹ thuật máy tính
- Công nghệ thông tin và truyền thông
- Kỹ thuật đo lường, điều khiển và tự động hóa
- Cơ điện tử

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn